Với ý tưởng xây dựng mô hình đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội trong tiến trình hội nhập quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm mang lại giá trị gia tăng cao và sự khác biệt cho người học. 

Một trong những chuyên ngành đào tạo chất lượng cao thuộc Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là chuyên ngành Điều khiển tàu biển. Sinh viên chuyên ngành Điều khiển tàu biển được trang bị những kiến thức hiện đại trên cơ sở chuẩn nội dung của các chương trình đào tạo cùng chuyên ngành ở các nước tiên tiến, có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm… đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên tìm hiểu thực tế

Nằm trong chuỗi hoạt động “học đi đôi với hành”, chiều ngày 21/01/2016, sinh viên chương trình chất lượng cao chuyên ngành Điều khiển tàu biển đã được tham quan tìm hiểu kết cấu tàu tại Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn SSIC. Các sinh viên tỏ ra rất phấn khởi và cũng thấy rõ sự tự tin hơn khi được tận mắt, tận tay thấy các chi tiết kết cấu, giúp các em dễ hình dung hơn nhiều so với những gì học trong sách vở. Các em được tìm hiểu kết cấu tàu kéo đẩy đang đóng xuất khẩu cho Pháp (mang cấp BV), tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, xem tàu đang đưa vò ụ sửa chữa, một số các chi tiết kêt cấu trên tàu, như đà ngang, sống phụ đáy, ca bin, kết cấu bánh lái, trục lái, chân vịt, trục chân vịt…Đối với sinh viên chương trình chất lượng cao, chương trình học không nặng nề, mỗi giờ học là một trải nghiệm thú vị về cuộc sống

Đào tạo chương trình chất lượng cao được Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đầu tư nguồn lực về tài chính và con người tốt nhất. Với định hướng và cam kết này, các sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường ở phạm vi khu vực và quốc tế.

Mỗi giờ học là một trải nghiệm đối với sinh viên