Là chương trình đào tạo chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Việt, trong đó có một số học phần dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với những điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm. Được vận hành dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Đào tạo chất lượng cao với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

1. Điều kiện học tập rất “chất” 

Chương trình đào tạo chất lượng cao có sĩ số thấp, khoảng 25-30 sinh viên/lớp. Hơn 20% môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Phòng học, phòng thí nghiệm và phòng mô phỏng được đầu tư hiện đại, trong khuôn viên rộng 15.400,50 m2 tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Số 02 Đường Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, 100% phòng học được trang bị máy lạnh.

2. Chuẩn đầu ra ngoại ngữ cao

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có Chứng chỉ tiếng Anh đạt từ TOEIC 600 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương

3. Sinh viên được kiến tập, thực tế nhiều và tương tác giữa sinh viên với giảng viên tốt hơn

Một lợi thế của chương trình chất lượng cao so với đại trà là sự tương tác giữa sinh viên với giảng viên tốt hơn, sinh viên được thực nghiệm nhiều hơn. Sinh viên được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn. Toàn bộ chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm, truyền cảm hứng về ngành nghề cho người học.

Sinh viên thường xuyên được trải nghiệm thực tế

4. Học phí hợp lí

Với những ưu thế về chất lượng đào tạo nhưng học phí của chương trình đào tạo chất lượng cao vô cùng phù hợp, chỉ 850.000đ/tín chỉ tương đương 28.050.000đ/ năm

5. Tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%

Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước nên có thể hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tìm chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết quả đào tạo thể hiện qua thông số 100% sinh viên ra trường có việc làm trong năm đầu tiên.

Hiện nay, Viện Đào tạo Chất Lượng cao – UTH tổ chức đào tạo 10 ngành gồm 23 chuyên ngành đại học chất lượng cao: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Cơ khí ô tô; Kinh tế vận tải biển; Quản lý hàng hải; Xây dựng Cầu đường; Điện tử viễn thông; Kinh tế xây dựng; Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức; Tự động hóa công nghiệp; Công nghệ thông tin; Cơ điện tử ô tô; Kinh tế và quản lý bất động sản; Quản lý dự án xây dựng; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Quản lý và kinh doanh vận tải; Kinh tế vận tải hàng không; Khoa học dữ liệu; Hệ thống thông tin quản lý; Điều khiển và quản lý tàu biển; Khai thác máy tàu thủy và quản lý kỹ thuật; Quản lý cảng và logistics; Cơ điện tử; Luật và chính sách hàng hải.

Điểm sàn xét tuyển các ngành/chuyên ngành năm 2022 là 15 điểm.

(Tin UTH)