Với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ Cơ học đồng thời động viên việc dạy và học các môn Cơ học trong các trường, các học viện; Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc đã được tổ chức từ năm 1989 do Bộ giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt nam, Hội Cơ học Việt nam và Hội sinh viên Việt nam đồng tổ chức đã lôi cuốn các thế hệ sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Số lượng trường, số lượng đội, số lượng thí sinh tham gia ngày càng tăng. Đây là một cuộc thi Olympic chuyên ngành ngay từ đầu đã mang tính quốc gia, được tổ chức hàng năm, tiến hành theo Điều lệ và quy trình định giải thưởng một cách chặt chẽ.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 33 đã diễn ra trong ngày 07/5/2023 tại ba địa điểm:
– Miền Bắc: Học viện Kỹ thuật Quân sự (236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội);
– Miền Trung: Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (54 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Đà Nẵng);
– Miền Nam: Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (73 Nguyễn Huệ, Thành phố Vĩnh Long).

     Nội dung thi gồm 7 môn thi truyền thống: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất; Nguyên lý máy; Chi tiết máy và 5 môn thi ứng dụng tin học trong Cơ học.

     Đội tuyển trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tham dự kỳ thi với tinh thần học hỏi và chiến thắng.

     Tổng số thí sinh dự thi là 1.199 sinh viên đến từ 36 Đại học, Trường Đại học, các Học viện đào tạo về kỹ thuật và công nghệ trên cả nước. Kỳ thi đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.

     Trong ngày 13 và 14/5/2023, tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, Ban giám khảo gồm 120 các thầy, cô giáo, các nhà Cơ học hàng đầu đã rất nhiệt tình, công minh, chọn ra được các giải cá nhân và đồng đội.

     Với tinh thần thi đấu hết mình, đội tuyển Trường đã đạt được các kết quả như sau:

Đặc biệt xin chúc mừng sinh viên Nguyễn Phan Tường Vy – 20H1160165 – CX20CLC đã đạt Giải 3 môn thi Cơ học đất.

     Một lần nữa xin chúc mừng quý thầy cô và đội tuyển.
Với các kết quả đã đạt được trong kỳ thi này, đội tuyển Olympic Cơ học Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục nghiên cứu và tham dự các kỳ thi tiếp theo với tinh thần quyết tâm hơn nữa để đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc ở các mùa tiếp theo.

     Xem quyết định tại đây