Sáng ngày 22/5/2024, Viện Đào tạo Chất lượng cao đã tổ chức buổi trao giải cho các cá nhân đã đạt giải trong Cuộc thi ảnh, video clip “Hành trình thanh xuân” và thi Olympic Toán toàn quốc 2024. Tham dự buổi trao giải có Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Chất lượng cao, các cán bộ Viện và tập thể các lớp đạt giải. Trong đó: Giải nhất (1 giải), giải nhì (2 giải), giải ba (3 giải), giải khuyến khích (5 giải), giải được yêu thích nhất (1 giải), giải ba Olympic Toán (1 giải).

🍀🥰 Mỗi câu chuyện, mỗi hình ảnh, mỗi video clip các bạn chia sẻ đã khẳng định ngành các bạn đã chọn là đúng đắn, tăng thêm sự vững vàng, tự tin để các thành viên trong lớp cùng nhau học tập và rèn luyện … để tất cả chúng ta cùng làm nên THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP 🥰🍀

Giải nhất:

🥰 Nguyễn Quang Phước, sinh viên năm 3 ngành Khai thác vận tải chia sẻ: Thành ngữ ta có câu Vạn sự khởi đầu nan. Từ ngày bước vào trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, bằng sự nhiệt tình từ thầy cô, tôi được học hỏi nhiều điều, được trau dồi kiến thức và kỹ năng, được trải nghiệm những điều mới mẻ. Giờ đây, cánh chim ấy mang trong mình một khát khao cháy bỏng, pha lẫn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để sống hết mình, thử nghĩ xem nếu không leo lên đỉnh núi, làm sao tận hưởng được cảnh đẹp tuyệt vời của mây ngàn? Nếu nước không sôi, từ quả trứng mong manh liệu có trở nên cứng rắn? Nếu ngày đó tôi bỏ cuộc, liệu có còn tôi của bây giờ? Dẫu bắt đầu muộn, nhưng ít ra, tôi đã bắt đầu. Chỉ cần mỗi ngày tôi sống với khát khao dám đối mặt với thách thức, dám cháy hết mình, tin chắc rằng, tuổi trẻ của tôi mới chỉ thực sự bắt đầu mà thôi. Bởi ta còn trẻ, đi chậm cũng được, đi nhanh cũng được, đừng bỏ cuộc là được. 

Giải nhì:

🥰 Nguyễn Phạm Nhã Trân, sinh viên năm 4 ngành Khai thác vận tải chia sẻ: 22 tuổi, cái tuổi mà người ta thường bảo là chênh vênh, chẳng còn khờ dại nhưng chưa đủ để trở thành người lớn. Không còn nông nỗi, ngây ngô nhưng vẫn đủ háo hức để mang trái tim đầy nhiệt huyết khám phá cuộc đời. Mới ngày nào bước chân vào ngưỡng cửa đại học vậy mà đã gần 4 năm trôi qua rồi. Trường Đại học Giao thông vận tải mặc dù cái tên nghe rất khô khan nhưng bên trong đó là sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, thân thiện từ quý Thầy Cô, đến các anh chị các bạn, cùng với đó là rất nhiều câu lạc bộ, đoàn hội để các bạn có thể tham gia vừa trau dồi học hỏi thêm kinh nghiệm, kiến thức vừa cải thiện những kỹ năng. Tại đây, sau gần 4 năm trôi qua, mình đã học được cách độc lập, mạnh mẽ, tự tin, học cách đón nhận mọi thứ theo hướng tích cực nhất, trân trọng những gì mình đang có và cố gắng, nỗ lực, kiên trì cho những điều mà mình muốn có ở tương lai. Cảm ơn những người bạn tuyệt vời, những thầy cô tâm huyết, cùng những bài học quý giá. Những kiến thức được học giờ đây sẽ là người bạn đồng hành là hành trang quý giá trên chặng đường tương lai sắp tới.

🥰 Võ Lê Quốc Bin, tân sinh viên ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng chia sẻ: Khi còn là học sinh phổ thông, mình luôn tự hỏi mình sẽ chọn ngành học và trường đại học nào để theo đuổi ước mơ của mình. Sau nhiều lần tìm hiểu, tham khảo ý kiến của gia đình và thầy cô, mình quyết định chọn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM để gửi gắm ước mơ và hoài bão của mình vì ngôi trường này có mức học phí vừa phải, song lại có chất lượng đào tạo tốt hơn so với những trường đại học tương tự. Mình quyết định theo học ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng vì đây là ngành mà mình yêu thích và đặc biệt hơn nó cũng chính là ngành thế mạnh của trường. Những thử thách và khó khăn đến với mình, nhưng nhờ vào sự kiên nhẫn và nỗ lực, mình đã dần vượt qua chúng và trưởng thành hơn.

 Giải ba:

🥰 Nguyễn Văn Hoàng Giang, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: Bước chân đầu tiên vào đại học với ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là niềm tự hào và hạnh phúc của mình. Khó khăn ban đầu khi hòa nhập môi trường mới dần tan biến khi mình tham gia hoạt động đầu tiên của CLB Sống đẹp – “Hạt Trình Nhân ái – Hạt Giống Thanh xuân lần thứ 13”. Có một câu nói mà mình rất tâm đắc “Không cần đến filter vì thanh xuân chính là bộ lọc đẹp nhất” – câu nói này luôn thôi thúc mình trân trọng và tận dụng những năm tháng thanh xuân rực rỡ để hoàn thiện bản thân và tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng.

🥰 Đỗ Huỳnh Vy Thảo, sinh viên năm 1 ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng chia sẻ:

“Tuổi thanh xuân sẽ đi qua trong đời
Làm sao ta có thanh xuân tuyệt vời
Để một lần toả sáng lung linh rạng ngời
Tựa pháo hoa bay giữa trời”

Xin chúc mừng các cá nhân đã đạt giải của cuộc thi.