CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KHOA HỌC – SÁNG TẠO – CÔNG NGHỆ LẦN 2

Đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên, Cuộc thi Khoa học – Sáng tạo – Công nghệ lần 2 đã chính thức quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cùng những thay đổi tích cực, hứa hẹn sẽ tạo nên một sân chơi bùng nổ cho những cá nhân ấp ủ niềm đam mê lập trình thuật toán. Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay đánh dấu sự hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin và Viện Đào tạo Chất lượng cao.

Nội dung lần này cuộc thi muốn mang tới là phát triển phần mềm, ứng dụng,…bao gồm nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông, thương mại,… có sự sáng tạo, khả năng phát triển và áp dụng vào thực tiễn.

Đối tượng tham gia: Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, đam mê lập trình và có ý tưởng đề tài tham gia cuộc thi.

Hình thức đăng ký:

– Đăng ký trực tuyến theo đội tối đa 3 thành viên tại địa chỉ: https://forms.gle/ed3wBn3QstLLLPAi6

– Đối với trường hợp đội thi có người hướng dẫn, tổng số thành viên đội thi và người hướng dẫn không quá 4 người, số người hướng dẫn không lớn hơn số thành viên đội thi.

Thời gian đăng ký: từ nay đến hết ngày 04/08/2023.

Cơ cấu giải thưởng:

– 01 Giải Nhất: 5.000.000 VNĐ, kỷ niệm chương và giấy khen của Ban tổ chức. Có cơ hội hấp dẫn để làm việc, học tập tại các đơn vị Tài trợ.

– 01 giải Nhì: 4.000.000 VNĐ tiền mặt, kỷ niệm chương và giấy khen của Ban tổ chức.

– 01 giải Ba: 2.500.000 VNĐ tiền mặt, kỷ niệm chương và giấy khen của Ban tổ chức.

– 03 giải Khuyến khích: Mỗi giải 1.000.000 VNĐ, giấy khen của Ban tổ chức.

– 01 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến: 500.000 VNĐ tiền mặt và giấy khen của Ban tổ chức.

– 01 giải ý tưởng sáng tạo do Ban Giám khảo chấm điểm: 500.000 VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Đặc biệt giải thưởng dành cho đội thi đạt Top 10 cuộc thi:

– Được ưu tiên xét Sinh viên 5 tốt cấp Liên Chi hội năm học 2022 – 2023 tiêu chí Học tập tốt, Hội nhập tốt.

– Được cộng điểm học tập/TTTN/LVTN trên đề tài mà đội thi đăng ký tham gia.

– Được giới thiệu, đề xuất cho các doanh nghiệp, công ty đang cần nguồn nhân lực Thực tập sinh sắp tới.

Các vòng và thể lệ của cuộc thi:

Vòng sơ khảo tuyển chọn:

– Sau khi đăng ký tham gia cuộc thi, các đội thi triển khai ý tưởng và chuẩn bị đề tài để trình bày trước Ban tư vấn tuyển chọn từ ngày 12/08 – 13/08/2023.

– Bản đề xuất đề tài bao gồm các nội dung sau:

+ Đề tài, tên đề tài;

+ Thông tin thí sinh, đội thi;

+ Đặt vấn đề;

+ Các giải quyết;

+ Thiết kế tổng quan;

+ Phương hướng phát triển, lộ trình đề tài,…

– Dựa trên đề tài đề xuất, thí sinh/đội thi sẽ tiến hành thuyết trình với Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và dự kiến xét chọn tối đa 10 đội thi vào vòng Chung kết. Ban Tổ chức công bố danh sách các đội thi tham gia Vòng Chung kết.

– Ban Giám khảo đánh giá đề tài dựa trên các tiêu chí chính:

+ Tính sáng tạo;

+ Chức năng và khả năng áp dụng thực tế;

+ Tính ổn định, tốc độ xử lý.

– Ban Tổ chức mời các đội ngũ chuyên gia, hướng dẫn, trao đổi trực tiếp với các đội thi. Các đội thi sẽ trình bày đề tài và được các chuyên gia tư vấn, tối ưu sản phẩm.

Vòng Chung kết

– Dự kiến diễn ra vào ngày 10/09/2023 Hội trường Hội nhập, Đại học Giao thông vận tải TP. HCM.

– Các đội thi sẽ có thời gian chuẩn bị và 01 giờ làm việc trong không gian do Ban Tổ chức bố trí để đưa ra sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo

–  Ban Giám khảo đánh giá và quyết định trao giải thưởng cho các đội thi.

– Ngoài ra, sẽ diễn ra hoạt động giao lưu giữa các chuyên gia, giảng viên, kỹ sư lập trình với sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin

Chương trình bình chọn

– Thí sinh/ đội thi thực hiện tạo ấn phẩm thuyết minh về đề tài và gửi về cho Ban Tổ chức trước ngày 29/08/2023.

– Diễn ra trong thời gian tối đa 3 ngày trước ngày Chung kết. Cộng đồng sẽ lựa chọn đề tài yêu thích nhất thông qua bình chọn trực tuyến trên Fanpage Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Fanpage Viện Đào tạo Chất lượng cao – Trường ĐH GTVT TP.HCM.

Thể lệ cuộc thi xem tại: https://bom.so/W5zaPj

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:

– Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM: Thầy Trần Anh Tuấn, số điện thoại: 0973389133, email: tuan.tran@ut.edu.vn.

– Bí thư Đoàn Viện Đào tạo Chất lượng cao Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM: Đ/c Nguyễn Thị Thùy Dung.

– Phó Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM: Sinh viên Tô Thị Thanh Tâm, số điện thoại: 0869115672, email: tothanhtam.ht26@gmail.com.

Cổng đăng ký của Cuộc thi Khoa học – Sáng tạo – Công nghệ lần 2 đang mở rộng chào đón sự tham gia từ các bạn đó. Còn chần chờ gì nữa mà không mau mau đăng ký tham gia ngay thôi nào!