Nhằm thiết thực chào mừng 26 năm ngày thành lập trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh (18/5/1988 – 18/5/2016), Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế tổ chức cuộc thi quay video clip với chủ đề “Tôi yêu trường tôi” như sau:

I. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG HÌNH THỨC:

1. Chủ đề: “Tôi yêu trường tôi”

2. Nội dung: Video clip thể hiện các nội dung cụ thể như sau:
– Giới thiệu về lịch sử của Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM – Sài Gòn.
– Góc nhìn về con người của Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM  hoặc Thành phố Hồ Chí Minh qua đó thể hiện giá trị nhân văn cao đẹp.
– Góc nhìn về trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM  xưa và nay qua đó thể hiện nét đẹp của Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM và chương trình đào tạo đang theo học (chất lượng cao, liên kết quốc tế).

3. Hình thức tham gia

– Cá nhân hoặc tập thể thực hiện quay video clip,có thể sử dụng thêm hình ảnh làm video clip nhưng thời gian các slide ảnh không quá 50% thời gian của clip.
– Các thí sinh gửi sản phẩm dự thi theo định dạng file .avi, mpeg, mpg, mkv, wmv, .asf, .flv, .3pg, .mp4 (tối đa 10 phút/clip và không quá 300MB).
– Tên file đặt theo cú pháp: “VIỆN IEC_TENCANHAN” đối với cá nhân, “VIỆN IEC_TENTAPTHE” đối với tập thể.
– Các sản phẩm sau khi hoàn thành nộp trực tiếp về văn phòng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (P.C209) cho Ms Nga – Trưởng bộ phận truyền thông (0913407455) từ 09h00 ngày 20/4/2016 – 16h00 ngày 23/4/2016.
– Tất cả các video clip tham dự sẽ được Ban tổ chức cuộc thi đăng tải lên facebook ,fanpage Viện IEC và Đoàn Viện IEC.  Sinh viên like fanpage và bình chọn các tác phẩm hay  ý nghĩa.

II. THỂ LỆ CUỘC THI – TIÊU CHÍ XẾP GIẢI:
1. Thể lệ cuộc thi
– Video dự thi phải do cá nhân hoặc tập thể tạo ra hoặc giữ bản quyền hợp pháp, đúng nội dung mà Ban tổ chức đề ra. Cá nhân hoặc tập thể gửi chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền và nội dung video clip tham dự cuộc thi.
– Nội dung và hình ảnh của các video clip trong sáng, lành mạnh, phù hợp văn hóa Việt Nam, không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định trên mạng xã hội thế hệ trẻ Cyword.vn.
– Video clip tham dự thi phải là các video clip chưa đăng tải lên bất kì website nào hoặc tham gia vào bất kì cuộc thi nào khác. Khuyến khích có lời bình và một số phụ trợ khác.
– Bản quyền sử dụng và quảng bá các video clip tham gia cuộc thi do Ban tổ chức cuộc thi nắm giữ.
– Thí sinh lưu giữ sản phẩm gốc để đối chiếu trong trường hợp video clip đạt giải.

Lưu ý: Các video clip sau đây được coi là không đạt yêu cầu và bị loại khỏi cuộc thi:
– Về kỹ thuật
+ Các video clip chất lượng thấp (hình ảnh mờ, nhòe, giật, không rõ nét…).
+ Các video clip chỉ có slide hình ảnh hoặc các slide hình ảnh quá 50% tổng thời gian của video clip.
+ Các video clip có âm thanh không phù hợp với nội dung của video clip.
– Về nội dung: Các video clip không đúng chủ đề của cuộc thi, vi phạm các qui định về nội dung trong thể lệ cuộc thi.
– Về tác giả: Thông tin về tác giả không đúng, không chính xác, không có địa chỉ liên hệ.

– Về bình chọn: Các video clip tham gia cuộc thi, nếu thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi (như dùng account ảo, dùng các phần mềm tự động like, mua like, dùng các tiểu xảo không trung thực), đều sẽ bị loại khỏi cuộc thi mà không cần báo trước.

2. Tiêu chí xếp giải:

– Đảm bảo đúng thể lệ cuộc thi, có nội dung phù hợp.
– Chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng tốt.
– Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên fanpage Viện IEC.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
– 01 Giải nhất: 2.000.000 đồng/giải.
– 01 Giải nhì : 1.500.000 đồng/giải.
– 01 Giải ba : 1.000.000 đồng/giải.
– 05 Giải phụ: 500.000 đồng/giải (Ý tưởng, phong cách, độc đáo, bá đạo, được yêu thích nhất).