Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), thiết thực thực hiện thành công chủ đề Tháng Thanh niên 2016, trong suốt tháng 03 vừa qua, Đoàn trường – Hội Sinh viên trường cùng với các cơ sở đã tổ chức thực hiện thành công nhiều chương trình tình nguyện thu hút được đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia.

Hưởng ứng theo sự phát động của Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, đoàn viên sinh viên Trường đã tích cực thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 114 vào các ngày 06/03, 13/03 và 20/03 tại cơ sở chính, cơ sở quận 12 và tại Rạch Ông Hóa (quận 2), Rạch Tư Trang (quận 12) thu hút trên 500 sinh viên tham gia với các phần việc cụ thể như quét vôi các gốc cây, vệ sinh sân trường, lớp học, cổng trường, tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định… tại cơ sở chính và cơ sở quận 12 đồng thời hòa chung sức trẻ cùng thanh niên Thành phố để “dọn sạch”, khơi thông dòng chảy 02 con rạch là  Rạch Ông Hóa (quận 2), Rạch Tư Trang (quận 12).

Chương trình “Ngày chủ nhật xanh”

Chương trình thứ 7 tình nguyện cấp trường là một trong những chương trình tình nguyện trọng tâm trong năm học, chương trình thứ 7 tình nguyện năm nay được tổ chức tại các quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh như Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Thạnh và quận 12 thu hút gần 700 đoàn viên, sinh viên tham gia từ thứ 7 tuần đầu tiên của tháng 03 đến ngày 25/3/2016. Với nhiều công trình phần việc cụ thể như vệ sinh môi trường tại huyện Cần Giờ, tạo sân chơi lành mạnh tại các mái ấm nhà mở thuộc huyện Củ Chi, nâng cấp và sửa chữa gần 1000m đường bê tông tại xã Phước Kiển huyện Nhà Bè, thực hiện bê tông hóa 01 sân chơi thiếu nhi tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 và sửa chữa điện cho 10 hộ dân khó khăn tại quận Bình Thạnh. Đồng thời chiến sỹ còn thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại quận 2 và quận Bình Thạnh.

Các chiến sỹ bê tông hóa đường tại quận 12

Chương trình Giờ Trái đất là chương trình truyền thống do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động được sự hưởng ứng của Đoàn – Hội Sinh viên trường và nòng cốt là CLB Sống đẹp đã tổ chức cho sinh viên với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đạp xe tuyên truyền ý nghĩa Giờ Trái đất, tuyên truyền 25S tiết kiệm nhiên liệu, vệ sinh môi trường… cho người dân tham gia giao thông tại các ngã tư trong đó có ngã tư Hàng Xanh và thực hiện chương trình Ký túc xá xanh tại KTX trường tại quận 2.

Gửi thông điệp đến người đi đường

Chương trình Hiến máu tình nguyện diễn ra sôi nổi từ ngày 30/3 đến ngày 31/3/2016 tại cơ sở chính và cơ sở quận 12 thuộc trường thu hút trên 400 sinh viên tham gia và góp cho ngân hàng máu thành phố hơn 400 đơn vị máu.

Nụ cười của chiến sỹ khi được tham gia hiến máu

Chương trình “Hơi ấm vùng biên” là chương trình mới với luồng gió tình nguyện mới đến với đồng bào mà đặc biệt là các em nhỏ vùng biên giới của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chương trình được sự thống nhất của Hội Sinh viên trường với nòng cốt thực hiện là Đội Công tác xã hội diễn ra vào ngày 03/4/2016 tại tại tiểu khu 67, xã Phước Thiện, Bình Phước.

Mang hơi ấm đến vùng cao

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, người dân. Các hoạt động chính thức diễn ra như quyên góp áo quần, tặng xe đạp và sách vở; xây cột cờ, sửa chữa nhà cửa, đường xá hay nấu những bữa ăn cho các em nhỏ cùng người dân địa phương…

Tuy chương trình “Hơi ấm vùng biên” đã kết thúc, nhưng nó đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong chính các bạn sinh viên và người dân địa phương. Đó là tình yêu thương, sự bao dung, tinh thần “lá lành đùm lá rách” luôn hiện hữu trong các bạn sinh viên nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên, Hội thao khoa Kinh tế vận tải năm học 2015-2016 kéo dài từ ngày 13/03/2016 đến ngày 03/04/2016 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia: 34 đội bóng nam, 23 đội bóng nữ và các vận động viên tham gia các môn: cờ vua, cờ tướng, kéo co, nhảy bao bố. Kết quả giải Nhất bóng đá Nam thuộc về lớp KT12A, giải Nhất bóng đá Nữ lớp KT12D, giải nhất kéo co lớp QX13, giải nhất nhảy bao bố lớp KT15D, giải nhất môn cờ tướng nam Nguyễn Tam Dự lớp KT13D, giải Nhất cờ tướng nữ: Phạm Thi Thu Hiếu lớp KQ14B, giải Nhất cờ vua nam Đào Hoàng Nhi lớp QX12, giải nhất cờ vua nữ Nguyễn Thị Kim Vy lớp KT14C2.

Hội thao của khoa Kinh tế vận tải sôi nổi trong tháng thanh niên 

(Tin và ảnh: Đoàn – Hội sinh viên, Khoa Kinh tế vận tải)