Trong ba ngày từ 15 đến 17 tháng 3 năm 2016, công ty Citilabs, đơn vị sở hữu phần mềm Cube, đã kết hợp với Khoa Công trình giao thông và công ty tư vấn SEAPE tổ chức khóa đào tạo “Hướng dẫn sử dụng phần mềm CUBE – Dự báo nhu cầu giao thông”.

Phần mềm Cube, được phát triển bởi Công ty Citilabs, có trụ sở tại California, là một trong những phần mềm mạnh nhất trong lĩnh vực mô phỏng giao thông. Cube có nhiều mô-đun khác nhau, sử dụng cho việc mô phỏng ở các mức độ chi tiết khác nhau như toàn thành phố, cho một quận, một khu vực, thậm chí một nút giao thông cũng và có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau như cho vận tải hàng hóa, vận tải hành khách,…

Đây là khóa học được tổ chức hàng năm của công ty Citilabs nhưng là lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam. Học viên khóa học đến từ các nước trong khu vực như Bangladesh, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam. Phần trình bày được thực hiện bởi TS. Luke Cheng (Hoa Kỳ), TS. Jeff Jang (Đài Loan) và TS. Vương Tấn Đức (Việt Nam).

FullSizeRenderCác chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước cùng tham dự

Khóa học được thiết kế dành cho người mới sử dụng, bắt đầu từ những khái niệm cơ bản trong dự báo nhu cầu và mô phỏng giao thông, giải thích cách sử dụng Cube Base và Cube Voyager – hai mô-đun chính của Cube – trên cơ sở lý thuyết về quy hoạch và kỹ thuật giao thông. Thông qua khóa học, các bài giảng đã cung cấp nhiều kiến thức quan trọng và bổ ích cho người học trong lĩnh vực này. Kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo. Khóa học cũng là bước khởi đầu để tăng cường việc sử dụng phần mềm nói chung và phần mềm Cube nói riêng cho công tác quy hoạch và tổ chức giao thông, không những cho các cá nhân tham gia lớp học mà còn cho cả cộng đồng tư vấn quy hoạch giao thông ở Việt Nam.

DSC_1304

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học