Nhằm tạo sân chơi học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học và qua đó phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố, góp phần ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất và cuộc sống, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka.

Đây là giải thưởng khoa học quý giá và uy tín, được tổ chức định kỳ hàng năm. Giải thưởng Euréka năm nay tiếp nhận 645 đề tài, đại diện cho 46 trường đại học, cao đẳng, học viện ở khu vực TP.HCM và sáu trường ở các tình lân cận: An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp và Bình Dương.

Trong đó, sinh viên Khoa Công trình giao thông đã tham dự tranh giải với đề tài “Chương trình tính toán thiết kế kết cấu bê tông cốt thép theo 318 bằng MATLAB“. Đây là 1 trong 8 đề tài thuộc lĩnh vực Quy hoạch-Kiến Trúc – Xây dựng do nhóm sinh viên Nguyễn Đình Bảo, Cao Hoài Nam và Lê Hữu Phúc (lớp XM12CLC) thực hiện với sự hướng dẫn của TS. Vũ Hồng Nghiệp, Phó Trưởng Khoa. Sau khi bảo vệ trước Hội đồng giám khảo vào ngày 14/11/2015 tại trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh, đề tài đã xuất sắc giành giải ba trong đêm trao giải vào tối ngày 27/12/2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Ngoài ra đề tài của nhóm sinh viên Trường còn được bình chọn là 1 trong 11 đề tài được yêu thích nhất trên mạng xã hội do người xem bình chọn (https://www.facebook.com/sinhviennckh/posts/864569763640637).

Đây là thành quả của quá trình cố gắng của các bạn sinh viên cũng như sự hướng dẫn của giảng viên Khoa.

Untitled

Untitled 1

Nhóm tác giả đạt giải ba Eureka và lãnh đạo Nhà trường