Chào mừng thành công của Đại hội Hội sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM và đón mừng năm mới 2016, Đoàn Khoa công trình giao thông đã phát động và thực hiện công trình thanh niên với chủ đề “Gìn giữ công viên cây xanh” từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 12 năm 2015 tại cơ sở Quận 12 của Trường. Trong thời gian vừa qua,được sự đầu tư của Bộ GTVT và sự cố gắng của Nhà trường, cơ sở Quận 12 đã được tiến hành xây dựng khang trang, sạch đẹp với công viên cây xanh tô điểm them cho khuôn viên trường, tạo môi trường học tập và làm việc trong lành cho thầy cô và sinh viên.

Untitled

Đặt các biển hướng dẫn không xả rác, dẫm đạp lên cây cỏ

Tuy nhiên do ý thức của một số cá nhân chưa tốt, không có ý thứcbỏrácđúngnơi qui định, một số khác lại dẫm đạp lên các thảm cỏ, ngắt hoa ở các bồn hoa làm ảnh hưởng xấu đến công viên cây xanh của trường và tạo ý thức không tốt trong sinh viên. Nhận thấy được điều này, BCH Đoàn khoa Công trình giao thông đã phát động và triển khai Công trình thanh niên “Gìn giữ công viên cây xanh với các nội dung:Vận động gây quỹ; huy động sinh viên đặt các biển hướng dẫn“không xả rác, ngắt hoa bẻ cành và dẫm đạp lên cỏ”; treo băng rôn; dán poster; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh để phổ biếnvề ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường đến toàn thể giáo viên và sinh viên đang học tập, làm việc tại cơ sở Quận 12 của trường.

Untitled 1

Treo các băng rôn tuyên truyền ý thức bảo vệ công viên cây xanh

Chương trình đã góp phần nâng cao ý thức tự giác để bảo vệ, gìn giữ công viên cây xanh của trường, tạo ra một môi trường học tập thật xanh, sạch, đẹp cho mọi người. Bên cạnh đó, phong trào giúp nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường trong sinh viên và giáo viên.

Untitled 2

Môi trường học tập, sinh hoạt xanh, sạch, đẹp ở quận 12