Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đưa tin về Nguyễn Hữu Nam, nguyên là sinh viên chuyên ngành Quy hoạch giao thông thuộc Khoa công trình giao thông, phải bỏ học đi lang thang, làm thuê nuôi mẹ bị bệnh nặng, Trường Đại học Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh và Khoa Công trình giao thông đã liên hệ trực tiếp với em. Khoa đã mời em đến Trường, trao đổi, khuyến khích để em quay lại giảng đường để học tập. Sau đó, Thầy Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, Phòng đào tạo cũng đã trực tiếp động viên và hỗ trợ em hoàn thành các thủ tục nhập học trở lại. Đến hôm nay, Khoa Công trình giao thông đã nhận được quyết định từ Trường cho phép sinh viên Hữu Nam tiếp tục học lại chương trình đại học đúng chuyên ngành mà em đã từng theo đuổi.
Ban chủ nhiệm Khoa đã phát động phong trào quyên góp hỗ trợ cho Nam. Đến nay, các thầy cô trong Khoa đã đóng góp giúp đỡ em gần 15 triệu đồng, trong đó Khoa trích từ quỹ học bỗng của Khoa hỗ trợ em mỗi tháng 1 triệu trong học kỳ đầu tiên khi em quay lại Trường. Bên cạnh đó, các thầy cô khác trong Trường, các nhà hảo tâm ngoài trường cũng đã liên hệ tài trợ cho em Nam về tài chính cũng như hiện vật.

1

Ban Chủ nhiệm Khoa động viên, hỗ trợ Nam quay lại giảng đường

Khoa Công trình giao thông cũng đã tìm hiểu và hướng dẫn, giúp đỡ em Nam hoàn thành các thủ tục đăng ký với quỹ học bổng Lương Văn Can – một chương trình học bổng dành cho các sinh viên ưu tú, xuất sắc hoặc sinh viên đại học vươn lên từ hoàn cảnh đặc biệt.
Khi chúng tôi đang viết tin này thì được biết mẹ của Nam đã từ trần tại quê nhà tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Hai anh em Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Hữu Định mồ côi cha và đến nay thì cũng không còn mẹ. Mọi đóng góp cho em Nam của các cá nhân, tập thể có thể thực hiện qua Khoa công trình giao thông hoặc trực tiếp qua em Nam theo số điện thoại: 097.735.1649
Một số thông tin về sinh viên Nguyễn Hữu Nam đã đăng trên báo Tuổi Trẻ:
“Bỏ giảng đường, làm thuê nuôi mẹ” (02/06/2015). http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150602/bo-giang-duong-lam-thue-nuoi-me/755400.html.
Tiếp sức cho Nam trở lại giảng đường (05/06/2015). http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150605/tiep-suc-cho-nam-tro-lai-giang-duong/757155.html.