Trong hai ngày 15, 16/03/2016, đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã thăm và trao đổi, ký kết hợp đồng đào tạo với Trường Đại học Bang Arkansas (Hoa Kỳ). Theo thỏa thuận này, hai trường đồng ý phát triển chương trình hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học với các chuyên ngành như Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí.

Khi được các cơ quan chức năng của Việt Nam phê duyệt, các chương trình sẽ được triển khai tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh theo hình thức chính quy tập trung trong bốn năm, khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được trường Đại học Bang Arkansas cấp bằng và bằng được cấp không có sự phân biệt việc học là ở Hoa Kỳ hay ở Việt Nam. Trong quá trình học tập, sau khi hoàn tất hai năm học đầu, sinh viên cũng có thể chuyển sang học tại Trường Đại học Bang Arkansas để hoàn tất chương trình đào tạo.

Hiệu trưởng hai trường ký văn bản hợp tác
Trao quà kỷ niệm
Chụp hình lưu niệm giữa lãnh đạo hai trường

Đây là chương trình liên kết đầu tiên của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh với một trường đại học công của Hoa Kỳ và hy vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho sinh viên nhà trường được học tập trong môi trường quốc tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và Hoa kỳ mới ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.

(Tin và ảnh: đoàn công tác Trường)