Ngày 30/12/2010, Nhà trường đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo khoa Công trình Giao thông và Khoa Kỹ thuật xây dựng trên cơ sở khoa Công trình. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn và hơn 80 giảng viên thuộc khoa.

Thay mặt lãnh đạo khoa Công trình, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường – nguyên Trưởng khoa Công trình đã ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển khoa trong thời gian qua. Khoa Công trình với 85 Giảng viên cơ hữu, quản lý hơn 2.000 sinh viên đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc, góp phần hoàn thành mục tiêu đào tạo của nhà trường, cung cấp cho xã hội bao thế hệ sinh viên ưu tú. Tuy nhiên, để phù hợp với quy mô đào tạo của nhà trường, đồng thời gắn với nhu cầu của xã hội, khoa Công trình hiện tại được tách thành khoa Công trình Giao thông và khoa Kỹ thuật Xây dựng.

image001

Đại diện Ban Giám hiệu, các phòng ban và giảng viên hai khoa tham dự buổi lễ

Thừa lệnh Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Xuân Phương, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc thành lập mới khoa Công trình Giao thông (gồm Bộ môn Cầu đường, bộ môn Công trình thủy, bộ môn Đường sắt – Metro, bộ môn Quy hoạch Giao thông, phòng thí nghiệm Công trình); quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Quốc Hiển giữ chức vụ Trưởng khoa Công trình Giao thông; quyết định thành lập khoa Kỹ thuật Xây dựng (gồm bộ môn Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, bộ môn Cơ học, bộ môn Kỹ thuật cơ sở); quyết định bổ nhiệm TS. Vũ Trường Vũ giữ chức vụ Trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng; quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Thành Đạt giữ chức vụ phó Trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng.

image002

TS. Nguyễn Văn Thư trao các quyết định bổ nhiệm cho đại diện khoa Kỹ thuật xây dựng

image003

TS. Nguyễn Văn Thư trao các quyết định bổ nhiệm cho đại diện khoa Công trình giao thông

image004

Đại diện lãnh đạo trường chụp hình lưu niệm cùng 2 Khoa

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao các quyết định bổ nhiệm cho TS. Nguyễn Quốc Hiển, TS. Vũ Trường Vũ, TS. Nguyễn Thành Đạt. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thư chúc mừng lãnh đạo, giảng viên khoa Công trình giao thông, khoa Kỹ thuật Xây dựng và mong rằng trong thời gian tới toàn thể cán bộ, giảng viên hai khoa sẽ nỗ lực xây dựng khoa ngày càng vững mạnh hơn nữa, cùng với nhà trường đào tạo ra những thế hệ sinh viên vừa hồng vừa chuyên mang thương hiệu Sinh viên Đại học Giao thông vận  tải TP. HCM.