Xuất phát từ thực tế về tình hình giao thông tại Việt Nam, sáng ngày 16/03/2012, Khoa Công trình Giao thông thuộc Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc và đi đến kí kết bản ghi nhớ hợp tác ứng dụng công nghệ để cùng góp phần giải quyết bài toán giao thông hiện nay.

Công ty TNHH FPT Hồ Chí Minh (FPT HCM) là thành viên của Công ty Cổ phần phần mềm FPT, chuyên xuất khẩu và cung cấp phần mềm tại Việt Nam. Với mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin trong giao thông, tại buổi gặp mặt hai bên, đại diện FPT HCM đã đưa ra các bài toán giải quyết các vấn đề về giao thông như: giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ và trung tâm thành phố, ứng dụng công nghệ để khai thác tối đa hiệu quả hạ tầng hiện có, cung cấp hệ thống thông tin cập nhật liên tục cho người tham gia giao thông, nâng cao hiệu quả hoạt động phương tiện công cộng, giảm thiểu và điều tiết phương tiện cá nhân vào trung tâm trong giờ cao điểm. Để giải quyết các vấn đề trên, FPT HCM cần sự phối hợp của nhiều đơn vị, đặc biệt là Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM với thế mạnh về đào tạo các ngành giao thông, các dự án nghiên cứu về giao thông.

I_1(3)

 Đại diện FPT HCM giới thiệu một số giải pháp góp phần cải thiện tình hình giao thông tại Việt Nam

Trên cơ sở phát huy năng lực của hai bên, PGS.TS.Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, FPT HCM sẽ cùng nhà trường trao đổi và chia sẻ, xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin về quản lí và phát triển giao thông, cải tiến và nâng cao hình ảnh giao thông tại Việt Nam, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hợp tác tổ chức các hội thảo về giao thông.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm việc nhằm hiện thực hóa những điều khoản ghi trong bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

I_1_2(1)

 Đại diện Nhà trường và FPT HCM ký kết bản ghi nhớ hợp tác

I_1_3

Ông Nguyễn Đức Quỳnh tặng hoa cảm ơn sự hợp tác của Nhà trường