Ngày 09/10/2014 lớp ĐS Metro chất lượng cao của khoa Công trình giao thông gồm 31 sinh viên đã tiến hành đi thực tập tại hiện trường tại các nhà chính ga trong khu vực dưới sự hướng dẫn của thầy giáo trong bộ môn. Đây là chuyến tham quan đầu tiên của lớp kể từ ngày lớp được thành lập nên tâm trạng của cả thầy và trò đều rất háo hức.

1(3)

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Trường trước giờ xuất phát

Tại Ga Sài Gòn đoàn đã đi tham quan phòng chỉ huy chạy tàu, phòng trực ban điều độ tại đây các sinh viên đã được nghe cán bộ phụ trách giới thiệu quy trình chỉ huy chạy tàu, tìm hiểu biểu đồ chạy tàu của ga Sài Gòn và ra hiện trường xem các nhân viên nhà ga tác nghiệp đóng mở ghi theo phương thức bán tự động. Tiếp đó toàn bộ lớp đã lên chuyến tàu SE6, xuất phát đi ga Biên Hòa. Tại đây, đoàn cũng đã tham quan hiện trường, tìm hiểu hoạt động và quy mô nhà ga.

4(2)

Sinh viên chụp ảnh kỉ niệm cùng đoàn tàu SE6

Cuối ngày, toàn đoàn đã về thực tập và tham quan tại Ga hàng hóa Sóng Thần. Đoàn đã được Trưởng ga Sóng Thần tiếp đón và đi tham quan các phòng chỉ huy chạy tàu, phòng vận chuyển hàng hóa và phòng trực ban công tác hóa vận. Đoàn cũng đã ra hiện trường tham quan công tác lập và giải thể đoàn tàu hang và vận chuyển hang hóa từ các toa xe hàng xuống các phương tiện vận tải của các chủ hàng đã hoạt động.

5(2)

Tham quan ga Sóng Thần

Buổi tham quan đã mang lại cho các sinh viên nhiều điều bổ ích và làm rõ thêm những bài giảng lý thuyết đã được học tại trường. Các sinh viên đều tỏ ý mong muốn nhà trường tiếp tục tạo điều kiện, tăng cường các hoạt động cho sinh viên được đi thực tập và tham quan hiện trường theo chương trình của lớp ĐS Metro chất lượng cao.