Nhằm tiếp tục triển khai những nội dung đã làm việc giữa Khoa Kỹ thuật tàu thủy và Đại học Osaka (Nhật Bản), ngày 11/03/2016, Đoàn giảng viên, sinh viên trường Đại học Osaka (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. 

Đón tiếp đoàn, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo của các đơn vị như Phòng Đối ngoại, Khoa Kỹ thuật tàu thủy, Khoa Cơ khí cùng các em sinh viên Khoa Cơ khí và khoa Kỹ thuật tàu thủy.

Hai bên trường giao lưu trên tinh thần hợp tác hữu nghị

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và hiểu biết giữa sinh viên hai trường, thông qua các hoạt động trẻ trung, sôi nổi như: trò chuyện, múa hát, các trò chơi sinh viên và chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn sinh viên trẻ trung sôi động với các tiết mục giao lưu

Bên cạnh đó, đại diện hai bên Trường cũng tiếp tục thảo luận những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong một số lĩnh vực liên quan. Trước đó, vào tháng 10/2015, hai bên cũng đã thảo luận việc hàng năm, Đại học Osaka sẽ tiếp nhận 01 Nghiên cứu sinh học Tiến sỹ và Thạc sỹ tại khoa Kỹ thuật tàu thủy và Đại dương, Đại học Osaka với học bổng do Chính phủ Nhật Bản tài trợ (147.000 yen/tháng), thời gian học là 5 năm. Hai trường đại học sẽ xúc tiến và triển khai chương trình Student Exchanges, theo đó mỗi năm sẽ có 5 Sinh viên mỗi trường được cử qua trao đổi học tập và giao lưu với nhau.

Hai bên tiếp tục thảo luận vấn đề hợp tác
Buổi giao lưu đã thắt chặt tình đoàn kết giữa Trường và Đại học Osaka

Việc giao lưu, tiếp đón các trường đại học quốc tế đã tạo cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên Trường, đồng thời đặt nền tảng quan trọng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhà trường và các đối tác.