Sáng ngày 06/3/2016, hơn 250 sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tình nguyện đã sôi nổi tham gia chương trình Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 114 do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động trên địa bàn toàn thành phố. 

Sinh viên trường nô nức ra quân Chủ nhật xanh và Thứ 7 tình nguyện năm 2016
Sinh viên trường tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định

Trong đó, sinh viên Trường đã thực hiện nhiều phần việc vệ sinh môi trường có ý nghĩa tại chính ngôi Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM thân yêu của mình, các bạn đã nhiệt tình quét vôi tất cả các gốc cây trong trường, vệ sinh sân trường, hành lang, tháo dỡ các tờ rơi quảng cáo sai quy định… tạo mỹ quan “Xanh – Sạch – Đẹp” cho Nhà trường.

Ngoài ra, đội hình tình nguyện của Trường còn “tiếp quân” cho Quận 2 thực hiện vệ sinh môi trường trên rạch Ông Hưởng, rạch Dừa tại phường Thảo Điền (Q.2). Hoạt động tại quận 2 này còn có sự tham gia và động viên tinh thần của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và nhiều lãnh đạo khác của thành phố.

Song song đó, chương trình Thứ 7 tình nguyện cũng diễn ra sôi nổi không kém với các hoạt động tình nguyện tại xã Phước Kiển – Nhà Bè. Mặc dù vất vả nhưng các bạn sinh viên đã không giảm đi khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ giao thông.

Sinh viên chương trình Thứ 7 tình nguyện đang bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè

(Tin và ảnh: Ban Truyền thông Đại học Giao thông vận tải TP.HCM – HSV trường)