Được sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, từ ngày 29/2-11/03/2016, Vụ Logistics quốc tế Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông vận tải – Du lịch Nhật Bản phối hợp với Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức khóa học chuyên sâu “Vận hành và xây dựng mạng lưới logistics” cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức thuộc Khoa Kinh tế vận tải. 

Sinh viên tham gia khoá học đã có cơ hội tiếp nhận thêm những kiến thức thực tiễn và những kinh nghiệm do các chuyên gia Nhật Bản truyền đạt. Với chủ đề “Vận hành và xây dựng mạng lưới logistics”, khoá học được xây dựng phù hợp với chương trình đào tạo trình độ bậc đại học chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức của Trường đồng thời sẽ thay thế cho học phần thực hành nghiệp vụ cơ bản thuộc chương trình đào tạo.

Các giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics thuộc các trường đại học và các doanh nghiệp logistics tại Nhật Bản và Việt Nam đã tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành rất nhiệt tình cho các bạn sinh viên.

TS. Nguyễn Văn Khoảng, Trưởng khoa Kinh tế vận tải phát biểu khai mạc khoá học
Đại diện Nhật Bản giới thiệu về khoá học
Khoá học là cơ hội hợp tác của Trường trong lĩnh vực logistics
Đại biểu và sinh viên trong buổi khai giảng khoá học

Các bạn sinh viên có những chuyến thực tế tại AEON Việt Nam, công ty SAGAWA…Đây sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn tự tin tham gia vào thị trường trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp. Khoá học còn là tiền đề để Nhà trường và các cơ quan của Nhật Bản có cơ hội hợp tác lâu dài trong lĩnh vực logistics.

15-3 Logistics-3

4-3 Logistics-4
Sinh viên có dịp cọ xát thực tế

Khóa học diễn ra trong 2 tuần tuy không nhiều nhưng cũng vừa đủ để bổ sung cho những kiến thức mà sinh viên đã được học trước đó để sinh viên hiểu rõ hơn về Logistics. Trong buổi bế giảng khóa học, sinh viên Quách Thuận Điền (QL13A) đã chia sẻ những cảm xúc khi được tham gia khóa học: “Các thầy đã cho chúng em thấy mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng và hướng dẫn tận tình cho chúng em giải quyết các vấn đề như những nhà Logistics thật thụ. Chúng em còn được cọ xát thực tế qua 2 chuyến field trip, chuyến đi đã mang lại nhiều điều. Cảm ơn khóa học đã làm cho chúng em được mở mang tầm mắt và đem đến kỉ niệm đẹp cho thầy trò chúng em. Đó sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên”.

Sinh viên được cấp giấy chứng nhận sau khi tham gia khóa học
Những món quà đáng yêu thay lời cảm ơn được gửi đến các thầy
Tiết mục văn nghệ đáng yêu của các bạn sinh viên đã làm các thầy rất xúc động