Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và thân ái, ngày 23/02/2016, đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đường sắt Mátxcơva, Nga (MIIT) đã có buổi làm việc, giao lưu cùng giảng viên và sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM.

Tại buổi giao lưu, đại diện trường bạn đã giới thiệu về Trường Đại học Đường sắt Mátxcơva, Nga (MIIT) và năng lực đào tạo của trường, sự phát triển hệ thống giao thông tại nước Nga. Bên cạnh đó, đại diện khoa Công trình giao thông Trường ĐH Giao thông vận tải cũng giới thiệu về tình hình quy hoạch giao thông đường sắt tại Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Marina Tokareva, Trưởng Khoa Kinh tế Trường Đại học Đường sắt Mátxcơva trao quà lưu niệm cho đại diện Trường
Buổi giao lưu tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị
Đại diện Trường Đại học Đường sắt Mátxcơva giới thiệu sự phát triển giao thông tại Nga

Đại diện hai trường đã có dịp trao đổi và học hỏi về văn hóa hai nước thông qua các tiết mục văn nghệ do giảng viên và sinh viên biểu diễn. Trước đó, trường bạn đã tham quan cơ sở vật chất của Trường và các công trình giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các tiết mục văn nghệ 
Hai trường chụp ảnh lưu niệm 

Chương trình giao lưu không chỉ tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh Nhà trường đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập.