Sáng ngày 24/01/2016, tại phòng E001, Hội nghị BCH Đoàn trường mở rộng lần I năm 2016 và khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao kỳ thi Olympic các môn toán và Cơ học cấp Trường đã diễn ra với sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Thành đoàn TP.HCM.

Hội nghị đã tuyên dương 8 sinh viên đạt giải cao trong các môn Đại số và Giải tích cùng 49 sinh viên đạt giải cao trong các môn Cơ học và ứng dụng tin học trong Cơ học được Đoàn trường tổ chức thi cấp trường vào tháng 12/2016. Cuộc thi Olympic các môn Toán và Cơ học cấp Trường không những là sân chơi học thuật, là nơi thể hiện tài năng trong lĩnh vực Toán, Cơ của nhiều sinh viên mà còn là tiền đề để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Toán toàn quốc 2016 được tổ chức vào đầu tháng 04/2016 tại ĐH Quy Nhơn và kỳ thi Olympic các môn Cơ học toàn quốc 2016 được tổ chức tại trường Đại học GTVT TP.HCM.

Trao các quyết định khen thưởng cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Hướng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương sự nỗ lực của các khoa trong việc ôn luyện cho sinh viên và Đoàn trường đã tích cực tổ chức kỳ thi cấp trường để chuẩn bị cho các kỳ thi cấp Quốc gia, đồng thời động viên tinh thần các bạn sinh viên và yêu cầu các bạn cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia và Bộ ngành, Thành phố sắp tới.

Bên cạnh đó, đại diện Đoàn trường đã trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Trâm, giữ nhiệm vụ Chánh Văn phòng Đoàn trường, đồng chí Ong Hoàng Ý, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Tú giữ nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng Đoàn trường. Bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Tấn Quang giữ nhiệm vụ Chánh Văn phòng HSV trường, đồng chí Nguyễn Mạc Thùy Diễm, đồng chí Huỳnh Song Thi giữ nhiệm giữ nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng HSV trường.

Với thực tế công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở quận 12 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng quyết định thành lập Ban Công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở quận 12 trực thuộc Đoàn trường nhằm thực hiện các hoạt động và sự chỉ đạo của Đoàn trường tại cơ sở này, Hội nghị cũng đã vui mừng trao quyết định cho Đồng chí Trương Thanh Hải, UVBTV Đoàn trường làm trưởng ban, đồng chí Đào Duy Cảnh, Phó Chủ tịch HSV trường làm Phó Ban, các đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Chủ nhiệm CLB Truyền thông, đồng chí Ong Hoàng Ý, PCVP Đoàn trường và đồng chí Phùng Nhật Thế, UVBTK HSV trường làm thành viên của Ban này.

Đồng thời, đại biểu của Hội nghị cũng đã góp ý chương trình và kế hoạch cho Tháng Thanh niên 2016 của Đoàn trường chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Trường Đại học GTVT TP. HCM (18/5/1988-18/5/2016).

(Tin và ảnh: Đoàn Trường)