Sáng ngày 24/1/2016, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tham gia chương trình Tư vấn mùa thi 2016 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT diễn ra buổi đầu tiên tại Trường THPT Trí Đức, TP. HCM. 

Không chỉ học sinh khối 12 của Trường THPT Trí Đức có mặt tại buổi tư vấn đặt câu hỏi về ngành nghề, quy chế thi THPT quốc gia, quy chế xét tuyển, mà nhiều học sinh lớp 11, lớp 10 cũng đưa ra nhiều thắc mắc mong được giải đáp.

Học sinh đặt nhiều câu hỏi thiết thực về lựa chọn ngành học

Một học sinh thắc mắc chuyên ngành điều khiển tàu biển trong ngành khoa học hàng hải có sơ tuyển không, cơ hội tìm được việc làm ra sao? Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM giải đáp: “Ngành khoa học hàng hải năm nay xác định điểm trúng tuyển riêng cho từng chuyên ngành. Với các ngành đi biển, trường quy định điều kiện sức khỏe cụ thể. Trong các năm qua, sinh viên ra trường đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành hoặc các ngành liên quan do nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn, không chỉ trong nước mà còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp hàng hải châu Âu”.

ThS. Cổ Tấn Anh Vũ giải đáp thắc mắc cho học sinh trường THPT Trí Đức
Học sinh tham khảo các ngành nghề Trường ĐH GTVT TPHCM

Việc tham gia tư vấn tuyển sinh sẽ cung cấp phương án tuyển sinh mới nhất của Trường trong năm 2016, đồng thời tư vấn giúp học sinh định hướng lựa chọn ngành nghề yêu thích và phù hợp bản thân. Trong đợt tuyển sinh 2016, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tư vấn và đổi mới phương cách tiếp cận nhằm giúp học sinh có cơ hội nhận được nhiều thông tin liên quan đến Trường cũng như lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

(Hình ảnh – Báo Thanh Niên Online)