Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày hình thành và phát triển của Trường ĐH GTVT TP.HCM và nhằm củng cố, tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác quốc tế và trong nước cũng như trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, chiều ngày 17/05/2013, Trường đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo để phát triển giao thông bền vững”.

Buổi hội thảo đã quy tụ nhiều Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến từ Nga, Ru-ma-ni, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc tham dự cũng như trình bày các tham luận và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của các quốc gia của họ. Trong phần khai mạc, TS. Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng Khoa Công trình giao thông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề hợp tác quốc tế, đặc biệt hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo với các nước phát triển đề từ đó học được những bài học từ họ trong việc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông bền vững, thân thiện với môi trường.

image001(27)TS. Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng khoa CTGT, phát biểu khai mạc hội thảo

Manfred Boltze, Đại học Darmstadt, CHLB Đức, hiện cũng đang là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giao thông Việt-Đức nhấn mạnh vai trò quan trọng của vấn đề quản lý giao thông ở các đô thị và những vấn đề cụ thể tại Tp. Hồ Chí Minh.

image002(31)

Phần trình bày của GS. Manfred Boltze, Đại học Darmstadt, CHLB Đức

Trong khi đó, GS. Kwang Sik Kim, Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc đã giúp cho hội thảo hiểu hơn về quá trình tái cấu trúc và những thành công của hệ thống giao thông công của TP. Seoul sau gần 10 năm. Bên cạnh đó, còn có nhiều báo cáo khác đến từ các nhà khoa học trong và ngoài nước cũng đã thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của khách mời tham dự Hội thảo.

Cũng nằm trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học giao thông quốc gia đường sắt Maxcova (MIIT) và Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh. Việc ký kết văn bản hợp tác này thê hiện đúng tinh thần của Bộ giao thông vận tải chỉ đạo về việc tăng cường công tác đào tạo, chuẩn bị nhân lực cho các dự án đường sắt đô thị đang bắt đầu xây dựng cũng như hiện đại hóa đường sắt quốc gia trong tương lai gần.

image003(28)

image004(22)

Buổi ký kết văn bản hợp tác giữa hai Trường