Ngày 16/11/2012, đoàn làm việc của Trường ENTPE (Pháp), cùng PADDI đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

image002(1)

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Nhà trường cùng với các PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Quý Doanh, Phó phòng Đối Ngoại; TS. Nguyễn Quốc Hiển,Trưởng khoa Công trình giao thông; TS. Vũ Hồng Nghiệp, Phó khoa Công trình giao thông; TS. Trịnh Văn Chính, Trưởng Bộ môn Quy hoạch giao thông, cùng các giảng viên và sinh viên tiêu biểu thuộc Khoa Công trình giao thông.

image003(2)

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc cũng có đại diện của ENTPE là ông Nicolas Farges, Giám đốc phòng Hợp tác quốc tế, Đại học Lyon; ông Vincent Lorents, Direction de la Formation Continue, Directeur adjoint, University De Lyon, và TS. Fanny Quertamp Nguyen, giám đốc PADDI – Center de Prospective et d’Etudes Urbanes, Co-Directrice.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cám ơn và thể hiện sự vui mừng đến đại diện trường ENTPE và trung tâm PADDI đã đến thăm và trao đổi về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường.

image004(1)

Đại diện trường ENTPE và trung tâm PADDI

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu đạt được của trường ĐH GTVT TP.HCM, đại diện trường ENTPE giới thiệu tổng quát về trường ENTPE và các chuyên ngành đào tạo của Trường.

image005(1)

Toàn cảnh trường ENTPE – Lyon – Pháp

Nội dung làm việc giữa hai Trường thống nhất trên 4 chủ đề chính gồm: Hợp tác trong Nghiên cứu khoa học: thông qua tổ chức hội thảo, workshop và các hoạt động liên kết với PADDI, đặc biệt trong lĩnh vực Quy hoạch Giao thông và Quy hoạch  Đô thị, đường đô thị & giao thông công cộng, an toàn giao thông; Đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ: Trường ENTPE có thể tiếp nhận trực tiếp hoặc theo các chương trình đào tạo của chính phủ như 911, hàng năm cho các chuyên ngành quy hoạch Giao thông, metro, Cầu Đường Hầm, Công trình Thủy; Nâng cao trình độ giảng viên: theo các chương trình cụ thể hoặc kết hợp với các dự án, theo chương trình Fellowship ngắn hạn và trao đổi học tập sinh viên: thiết lập chương trình đào tạo liên kết giữa 2 trường, xây dựng Exchange Program, cho sinh viên hai Trường sang học tạị các cơ sở đào tạo của hai bên.

Thay mặt cho Khoa Công trình giao thông, TS. Trịnh Văn Chính, Trưởng Bộ môn Quy hoạch giao thông giới thiệu các giảng viên trẻ, sinh viên ưu tú và những thành tích đạt được của tập thể giảng viên và sinh viên ngành Quy hoạch giao thông trong thời gian gần đây như: tham gia khảo sát, phỏng vấn nghiên cứu khu vực quanh các ga metro cho dự án phát triển bền vững tuyến metrô số 2 – TP.HCM, dự án giao thông xe buýt BRT của TP.HCM…

Đại diện trường ENTPE chúc mừng những thành tựu đạt được của ngành Quy hoạch giao thông, Khoa Công trình giao thông và mong rằng sẽ cùng hợp tác lâu dài.

Đại diên hai Trường sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra các chương trình chi tiết, cụ thể để cùng triển khai chương trình.

.image006

Môi trường đào tạo của ENTPE

Buổi làm việc đặt dấu ấn mở đầu cho việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa 2 trường ĐH GTVT TPHCM và trường ENTPE trong thời gian tới về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.