Sáng ngày 7/11/2012, các đại biểu đến từ Sở, Ban ngành và các công ty đã về tham dự buổi ra mắt Hội đồng Tư vấn đào tạo và khoa học công nghệ ngành giao thông vận tải (Hội đồng TVĐT & KHCN GTVT) thuộc Trường.

Hội đồng TVĐT & KHCN GTVT ra đời xuất phát từ ý tưởng của Khoa Công trình giao thông và các cá nhân liên quan nhằm tạo cầu nối giữa đơn vị đào tạo và các đơn vị sử dụng lao động, tạo thêm một kênh nhằm định hướng cho công tác đào tạo của ngành công trình giao thông. Hội đồng bao gồm các thành viên chủ chốt của Khoa Công trình giao thông và các cá nhân, chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Tại buổi ra mắt, TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng việc thành lập Hội đồng là thật sự cần thiết để tạo ra cầu nối giữa nhà trường và các cơ quan, doanh nghiệp. Do vậy hội đồng cần phải được duy trì và hoạt động tích cực, hiệu quả.

image001(1)

 

TS. Nguyễn Văn Thư chúc mừng buổi ra mắt của Hội đồng tư vấn

TS. Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng khoa Công trình giao thông cũng đã giới thiệu về khoa, về các chuyên ngành đào tạo cũng như dự kiến chương trình, nội dung hoạt động của Hội đồng tư vấn đào tạo ngành CTGT. Hội đồng ra đời sẽ tư vấn cho chương trình đào tạo, hình thức đào tạo, các đề án, các nghiên cứu đang triển khai, thực hiện; Thiết lập mối quan hệ chính thức với các cơ quan quản lý, công ty, doanh nghiệp nhằm hỗ trợ cho công tác đào tạo; Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các chương trình giao lưu, hướng nghiệp và tuyển dụng; các lớp huấn luyện kỹ năng, hội thảo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; Vận động các nguồn tài trợ học bổng, quỹ hỗ trợ sinh viên tài năng, sinh viên nghèo vượt khó…

image003(1)

 TS. Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng khoa Công trình giao thông giới thiệu Khoa và hoạt động của Hội đồng

Các đại biểu tham gia thảo luận nhằm góp ý một số vấn đề liên quan đến đào tạo của Khoa Công trình giao thông. TS.Nguyễn Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường VN, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải góp ý khoa Công trình giao thông nên chọn một vài chuyên ngành tập trung đầu tư, phát triển làm mũi nhọn và nghiên cứu, tổng hợp về các sự cố các công trình giao thông để đưa vào giáo trình, trang bị kiến thức cho các em sinh viên. Một số đại biểu góp ý khoa Công trình giao thông nên đưa vào chương trình đào tạo môn Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đô thị, ngành Quản lý và khai thác đường sắt đô thị, Pháp luật giao thông, chú ý tính liên thông quốc tế của chương trình đào tạo và bổ sung một số kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên.

image005

 

TS.Nguyễn Tấn Mẫn, Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường VN góp ý về chương trình đào tạo cho khoa Công trình giao thông

image007

Đ/c Trần Quang Phượng, Chủ tịch Hội Cầu đường Cảng TP. HCM đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho Khoa Công trình giao thông

image009

 NGND.PGS.TS. Trần Cảnh Vinh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đóng góp ý kiến tại hội nghị

Nhân buổi ra mắt Hội đồng, đại diện Hội Cầu đường Cảng TP.HCM, công ty TNHH TVTK B.R, công ty CII, công ty TNHH TVXD Hưng Nghiệp, Công ty CP TVXD An Phước đã trao học bổng tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho sinh viên Khoa Công trình giao thông.

image011

 

PGS.TS. Nguyễn Hữu Khương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận biểu trưng học bổng do đồng chí Trần Quang Phượng, Chủ tịch Hội Cầu đường Cảng TP. HCM trao tặng

image013

 Hội đồng tư vấn và các đại biểu chụp hình lưu niệm