Nhằm trang bị cho sinh viên cái nhìn tổng quan, những kiến thức thực tế và tạo cho sinh viên sự hứng thú, đam mê với chuyên ngành mình đã chọn, khoa Công trình Giao thông đã kết hợp với Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế IEC đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tìm hiểu ngành dành cho sinh viên lớp chất lượng cao ngành Cầu đường. Chương trình là một trong những chuỗi hoạt động thực tế bổ ích được tổ chức thường xuyên của Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Được tổ chức từ ngày 05 – 08/01/2016, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên thuộc khoa Công trình Giao thông, sinh viên đã được tham quan theo nhóm một số công trình giao thông tiêu biểu trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh như đường cao tốc Long Thành Dầu Giây, đường vành đai 2, cầu Phú Mỹ, cầu Ông Lớn, cầu Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm.

Sinh viên phấn khởi khi tham quan thực tế

Sinh viên đã được trực tiếp quan sát giới thiệu tổng quan, những giá trị kinh tế văn hóa to lớn do các công trình mang lại. Ngoài ra, với sự hướng dẫn của các giảng viên, các em cũng được trang bị thêm những kiến thức chuyên môn hữu ích.

Chuyến tham quan như một buổi học chuyên ngành lý thú, các bạn sinh viên đã rất hào hứng tham gia buổi học và chủ động đặt nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn cho các giảng viên hướng dẫn. Chuyến tham quan tuy ngắn ngủi nhưng lý thú và bổ ích, các bạn sinh viên ai cũng phấn khởi và thích thú vì đã được mở rộng thêm kiến thức thực tế và thêm yêu ngành nghề mình đã chọn. Các em cũng mong sẽ được nhà trường tổ chức nhiều chuyến đi thực tế hơn nữa trong thời gian sắp tới.

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và hợp tác quốc tế IEC)