Hòa chung không khí náo nức của sinh viên toàn thành phố, sáng ngày 10/1/2016, hơn 60 sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đại diện gần 700 chiến sĩ Xuân tình nguyện đã dự lễ xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM.

Chiến dịch do Ban chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra từ ngày 10-31/01/2016. Hoạt động nhằm chăm lo cho trẻ em mồ côi, tật nguyền, gia đình khó khăn, người già neo đơn tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các tuyến đường, khu lao động, khu tiểu thương có người xa quê ở lại trong dịp Tết, ký túc xá trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Tiểu Đoàn Trinh Sát 47, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên Trường phấn khởi trong lễ xuất quân

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 có sáu chương trình và một hoạt động trọng điểm: “Tết bạn bè”; “Xuân sẻ chia”; “Xuân chiến sĩ”; “Tết trẻ thơ”; “Xuân hội nhập”; “Xuân với An toàn giao thông”; “Nụ cười đón xuân”. “Xuân tình nguyện 2016″ hứa hẹn rất nhiều niềm vui, cơ hội nhưng cũng tràn đầy những khó khăn, thử thách.

Các chiến sĩ làm việc với trái tim nhiệt huyết

Ngay sau lễ xuất quân, các chiến sĩ đã cùng bắt tay ngay vào các hoạt động đầu tiên. Tại cơ sở chính của trường gần 60 chiến sĩ tham gia vệ sinh khắp các tuyến đường D2, D3 và toàn bộ khuôn viên trường; Tại kí túc xá hơn 30 chiến sĩ tiến hành quyên góp quanh khu vực phường Bình An; ại cơ sở quận 12 hơn 60 chiến sĩ cũng bắt tay vào quyên góp khu vực phường Tân Chánh Hiệp.

Mỗi chiến sĩ luôn mang trong mình niềm tự hào đồng thời cũng là vinh dự và ý thức trách nhiệm trong từng hoạt động, chương trình trong chiến dịch, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với trái tim nhiệt huyết, tuổi trẻ năng động, sáng tạo.

(Tin và ảnh: Ban Truyền thông – Trường ĐH GTVT TP. HCM)