THỂ LỆ CÁC BỘ MÔN THI HỘI THAO VIỆN ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO 2023

✨Đối tượng: Sinh viên đang theo học tại Viện Đào tạo Chất lượng cao Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh
✨Thời gian: 7h ngày 16/7/2023.
✨Địa điểm: Cơ sở 1 – Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh – Số 2 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
✨Quyền lợi: BTC sẽ cấp GCN Thanh niên khỏe cấp Viện cho sinh viên tham gia các bộ môn thi và các cổ động viên tham gia đủ 5/5 trò chơi và điều kiện BTC quy định ở Hội thao.
Các sv khi tham gia Cổ Vũ đều được cấp GCN để đánh giá Rèn luyện HK2
✨Lưu ý: yêu cầu các bạn sinh viên đi giày thể thao, mặc đồng phục thể dục.

🌻MÔN KÉO CO NAM

📌Luật thi đấu: Một đội gồm 8 vận động viên chính thức và 2 dự bị (nếu có). Hai đội đứng đối diện và cách nhau 3m. Chia khoảng cách ra 2 phần bằng nhau là 1,5m. Khi người điều khiển phát lệnh chơi “Bắt đầu” (hoặc thổi còi) thì hai đội ra sức kéo dây về phía mình. Nếu đội nào kéo đội kia về vạch quy định 1,5m của bên mình thì đội đó thắng cuộc.

📌Thể thức thi đấu: gồm 3 vòng đấu
+ Vòng loại: bốc thăm chia thành 2 bảng A và B 2 đội chiến thắng của bảng A và B tiến vào vòng trong (Loại trực tiếp)
+ Vòng bán kết: Các đội chiến thắng trong bảng A và B sẽ bắt cặp với nhau (loại trực tiếp) để tìm ra đội mạnh nhất trong bảng A và B.
+ Vòng chung kết: Đội mạnh nhất bảng A và B thi đấu với nhau để tìm ra đội vô địch (BO3 chạm 2), 2 đội còn lại sẽ thi đấu với nhau tranh giải 3 (loại trực tiếp)

🌻MÔN XE ĐẠP SA HÌNH

📌Thể thức thi đấu:
+ Các VĐV sẽ thi đấu theo các lượt. Trọng tài phát tín hiệu VĐV di chuyển xe đạp vượt qua các chướng ngại vật và về đích.
+ Mỗi lượt thi: Có 1 thí sinh sẽ tham gia.
+ Hình thức tính: VĐV có 100 điểm vi phạm các lỗi sẽ bị trừ điểm.
o Các lỗi trừ 25 điểm: Hai bánh ra khỏi hình thi, Đi không đúng trình tự, Không hoàn thành bài thi.
o Các lỗi trừ 5 điểm: Đè vạch 1 lần, chân chạm đất 1 lần.
+ Nếu VĐV bằng điểm nhau sẽ xét tới thành tích thời gian, VĐV nào có thành tích thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng

🌻MÔN CỜ VUA

Thể thức thi đấu:

+ Các VĐV sẽ được BTC bốc thăm chia cặp, thi đấu loại trực tiếp đến khi lựa ra được VĐV giành giải thưởng.

+ Mỗi cặp có tối đa 30 phút để đấu với nhau để tìm ra người thắng cuộc.
Nếu sau 30 phút không tìm được người thắng cuộc, thì trọng tài tiến hành đếm số quân cờ còn lại trên bàn ai có số điểm cao hơn là người thắng cuộc. Các quân cờ được quy đổi như sau:
Hậu: 9 điểm

Xe: 5 điểm.
Tượng, Mã: 3 điểm.
Tốt: 1 điểm.

+ Nếu số điểm bằng nhau thì trận đấu sẽ có thêm 10 phút đánh cờ nhanh để phân thắng bại. Quỹ thời gian tối đa các vận động viên có trong trận đấu này là 5 phút, được ghi trên đồng hồ ban tổ chức chuẩn bị.

🌻MÔN ĐIỀN KINH

📌Thể thức thi đấu:
+ Các vận động viên sẽ được BTC bốc thăm chia lượt thi đấu
+ Nội dung thi đấu: Chạy 50m đối với VĐV nữ; chạy 100m đối với VĐV nam.
+ Mỗi lượt thi: Có 4 thí sinh sẽ tham gia
+ Hình thức tính: Bấm thời gian và kết quả được xét từ người có thành tích chạy nhanh nhất đến người có thành tích chạy thấp nhất.
⚠️Lưu ý: Áp dụng cho cả điền kinh nam và điền kinh nữ.

🌻MÔN BƠI

📌Thể thức thi đấu:
+ Nội dung thi đấu: 50m bơi tự do đối với VĐV nữ; 100m bơi tự do đối với VĐV nam.
+ Mỗi lượt thi: có 4 thí sinh tham gia.
+ Hình thức tính kết quả: Bấm thời gian và kết quả được xét từ người có thành tích bơi cao nhất đến người có thành tích bơi thấp nhất.
⚠️Lưu ý: Áp dụng cho cả bơi lội nam và bơi lội nữ.